นึกขึ้นได้ว่าหลายวันก่อนลูกค้าเอาชาผูเอ่อร์ของยี่หวู่มาฝาก เกือบจำไม่ได้เป็นชาที่ซื้อจากผมไปเองครับ หลายปีก่อนผมเคยสั่งทำมาลอ๊ตหนึ่งจำนวนไม่มาก ตอนนั้นยังไม่ได้สร้างแบรนด์ เลยยังไม่ได้พิมพ์ชื่อร้าน แต่ตอนหลังหยุดไปเพราะราคาชาเขานี้มันขึ้นเอามากๆ แต่คิดว่าอาจจะลองทำดูอีกที เพราะมัวแต่คิดว่าราคามันสูงมันก็จะไม่ได้ทำใหม่ซักที เอาน้อยๆแต่เน้นคุณภาพดีกว่าครับ ผมถ่ายรูปนำมาให้ดูกันครับ ให้ดูใบชามันสวยดีครับ รสชาติก็ดีนะผมว่า ( ชาเขายี่หวู่ก็จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษ์ตัวครับ ถ้าใครเคยชิมก็ให้จำรสชาติไว้ ใครจะพูดอย่างไรก็ไม่เป็นไร ถ้าเราจำกลิ่นได้ซะอย่าง )
ใบใหญ่หนาสวยใช้ได้ครับ
ผ่านมาหลายปีใบชาเริ่มดำ สีน้ำชาเริ่มเข้มขึ้น รสชาติดีขึ้นครับ
กากชาสวยเป็นยอดแต่ใบใหญ่ครับ
กิ่งยาวใบหนาสวยสมบรูณ์
.
ตอบลบงั้นก็...............ตั้งน้ำร้อน ล้างปั้นชา ตั้งท่ารอ ได้แล้ว ใช่ไหมหล่ะ
วิมม์
ยังครับ เดี๋ยวรอดูราคา ชุนฉา ก่อนครับ (ผมต้องชุนฉาอย่างเดียวครับ ฮ่าๆๆ)
ลบคุณจางมาแล้ว ผมจองด้วยคนครับ
ตอบลบยังๆ ฮ่าๆ ให้มาชิมดูก่อนครับคุณแว ว่าชอบไหม แต่ชาตัวนี้คงต้องเ็ก็บไว้ซักสามสี่ปีถึงจะอร่อยนะครับ
ลบเอ่อ............ สาม สี่ ปี เชียวเหรอ......... รอไหว ไหมหล่ะนั่น
ลบวิมม์
ครับคุณวิมม์ มันมีสองแนวทางครับ
ลบ๑.ซื้อชาปีแรกเก็บ แต่ช้าหน่อย ราคาถูกกว่า
๒.ไม่ต้องรอครับ ให้ซื้อชาสมาสี่ปีมาดื่มเลย แต่เสียตังค์เยอะกว่าครับ
ฮ่าๆๆ แบบไหนดีครับ
นี่เป็นปัญหาหนึ่งของชาผูเอ่อร์ครับ ปีแรกๆไม่อร่อย มากปีเข้าราคาแพง ไหนจะต้องเลือกชาดี ป้องกันชาปลอมอีก คนเลยไม่ค่อยได้สัมผัสของดีครับ ยากเนอะ ถ้าไม่รักจริงก็ท้อเลย..
สำหรับผมเลือกสองแนวทางเลยครับ ตอนนี่ก็เลยโดนแม่บ่นแล้ว ฮ่าๆ
ลบโอ.. อันนี้ตัวใครตัวมันละกันนะครับ ช่วยกันไม่ได้...ฮ่าๆๆ ผมโดนภรรยาบ่น....เอ่อ..
ลบ