เอาข้อมูลเก่าๆมาให้ดูครับ เมื่อปี 2006 รัฐบาลท้องถิ่นเมืองหวู่หยีซาน ได้เห็นถึงความสำคัญของกรรมวิธีในการผลิตชาต้าหงผาว เพราะคนมีฝีมือนับวันจะเหลือน้อย จึงได้มีการส่งเสริมหรืออนุรักษ์ภูมิปัญญาที่ได้ถ่ายทอดมาหลายร้อยปีนี้ และได้คัดเลือกคนปรุงชาหรือคนคั่วชาอวุโสที่มีฝีมือขึ้นมา เพื่อมอบรางวัลผู้สืบสานกรรมวิธีการผลิตชาต้าหงผาวให้เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับคอชาทั่วโลกที่ยังมีชาต้าหงผาวดีๆให้เราได้ดื่มกันตลอดไปชั่วกาลนานครับ แต่ไม่รู้จะมีปัญญาดื่มหรือปล่าวครับ ฮ่าๆๆ ขอแสดงความยินดีและแสดงความนับถือครับ
(ไม่รู้ว่าคำไหนถึงจะเหมาะสมสำหรับคำว่า ปรุงชาหรือคั่วชา ใครมีคำไหนแนะนำหรือปล่าวครับ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น