Translate

31 มกราคม 2555

ชาเขียวจากเกาะเซจู เกาหลี

สองวันก่อนมีท่านผู้ใจดีเอาชาจากประเทศเกาหลีมาฝากครับ ขอบพระคุณอีกครั้งนะครับ เป็นครั้งแรกทีได้ลิ้มรสครับ รสชาติหอมชุ่มคอ เป็นชาเขียวจากเกาะเซจูครับ เค้าบอกมาว่าปลูกอยู่บนเกาะกลางทะเล ทำให้ต้นชาได้รับกลิ่นไอทะเล และชาที่ชงดื่มก็จะมีกลิ่นทะเลครับ หลังจากชงดื่มก็ได้รสชาติประมาณนั้นจริงๆครับ อร่อยครับ ส่วนตัวผมไม่มีข้อมูลชาตัวนี้เลย ได้แต่แค่โพสรูปแบ่งปันให้เพื่อนๆชมกัน ใครมีข้อมูลอยากแบ่งปันก็รบกวนโพสในช่องข้อคิดเห็นได้นะครับ ขอบคุณครับ

แพ็กกิ้งมีสวยครับ

น่าจะเป็นสถานที่เพาะปลูกนะครับ


ใบชาสวยครับ


ควรอ่านวิธีการอย่างละเอียดครับ เพราะชาแต่ละชนิดชงไม่เหมือนกันครับ บางทีชาดีแต่ชงไม่ถูกก็เสียของเลยครับ



ใบชาฟื้นตัวดีมากครับ


น้ำชาสีเขียวชวนดื่มครับ


กากชาสด อ่อน สวยครับ

2 ความคิดเห็น:

  1. ชายี่ห้อนี้ผมได้มาจากร้านชาขนาดใหญ่บนถนนอินซาดง เดินเข้าไปทางด้านหน้าอินซาดงตรงไปซัก 500 เมตรร้านอยู่ขวามือครับ ร้าน OSULLOC หลัก ๆ แล้วชาวเกาหลีจะนิยมดื่มชาเขียวผสมกับผลไม้ ดอกไม้ หรือข้าว ข้าวโพดครับ ซึ่งชาเขียวตัวที่เอามานี้เป็นชาเขียวไม่ผสม 1 ใน 2 ตัวของร้าน ที่เหลือเป็นชาผสมอย่างที่ได้เรียนไปแล้วครับ ^^

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ที่แท้ก็เป็นเจ้าของมาเองครับ ขอบคุณที่เอื้อเฟื้อชาและแบ่งปันความรู้นะครับ ขอบพระคุณอีกทีครับ

      ลบ