Translate

10 พฤษภาคม 2555

ชาเขียวหวงซันเหมาฟง

ช่วงนี้หน้าร้อนเลยหาชาเขียวมาให้ดูกันครับ ช่วงหน้าร้อนดื่มชาเขียวดับกระหายชุ่มคอชื่นใจครับ วันนี้ขอแนะนำชาเขียวอีกตัวที่ดีเลิศมากครับ คือชา หวงซันเหมาฟง ชื่อมันก็บอกถึงแหล่งผลิตแล้วครับ คือสุดยอดขุนเขา หวงซานครับ อยู่ที่มณฑล อันฮุย ใครผ่านไปแถวนั้นลองหาชิมดูนะครับ ของแท้ๆหาดื่มยากนะครับ ขอบอก 
ตำแหน่งยอดเขาต่างๆที่ปลูกชาครับ
 แหล่งปลูกธรรมชาติมากๆ 
 ต้นชา 
 ยอดอ่อน
 เด็ดมาแล้วครับ กิ่งทองใบหยก ของแท้แพงมากๆและหายากด้วย แย่งกันซื้อครับ 
 ต้องทำกันเองบนเขาเลย
 คั่วชา
 ผึ่งหรืออบแห้ง
 สำเร๊จแล้ว น้ำลายไหลเลย 
 ยอดอ่อนๆสดๆเลย 
 ระบำชา
 กากชาอ่อนๆสดๆครับ บางครั้งการได้ดื่มชาดีๆแท้ซักกาก็ต้องอาศัยเป็นบุญจริงๆนะครับ เดี๋ยวนี้บางอย่างต้องอาศัยมือยาวๆไปเอื้อมครับ...เรามันพวกมือสั้นฮ่าๆ( มือทองคำ ) 

6 ความคิดเห็น:

  1. ชาสวยจริงๆ ผมคงมีวาสนาแค่อู่หลงดอยแม่สลองอะคับ หวงซันเหมาฟงคงได้แต่ชมเป็นขวัญตา 555

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ชาอูหลงแม่สลองหลายตัวก็ไม่เลวนะครับ ขอบคุณ

      ลบ
  2. สงสัยครับ ว่าทำไมใบชาดูใหญ่จัง ทั้งที่ต้นก็น่าจะขนาดเท่าๆกับที่ดอยแม่สลองบ้านเรา

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ขนาดของใบชามันขึ้นอยู่ที่พันธ์ของมันด้วยครับ ขอบคุณ

      ลบ
  3. เรียนถามคุณจางครับว่า ชาเขียวแบบนี่ เก็บได้นานเท่าไรครับ ผมเคยได้ยินมาว่าบางคนเอาไปใส่ในตู้เย็นช่วยยึดอายุชา อันนี่มีผลกระทบต่อชาหรือเปล่าครับ

    ขอบคุณครับผม
    แว

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ภายในหนึ่งปีน่าจะดีที่สุดครับ แช่ตู้เย็นช่วยได้ครับ แต่ควรเป็นตู้แช่ชาโดยเฉพาะจะดีที่สุดครับ แช่รวมกับอย่างอื่นก็ต้องกันกลิ่นให้ดี แต่ควรปิดให้มิดชิดครับ คุณแว ขอบคุณ

      ลบ