Translate

20 เมษายน 2555

TAETEA

ชาผูเอ่อร์ต้ายี่ ดิบ 7542 ปี 2012 ล๊อตแรก 201 มาแล้วครับ ปีนี้มาเร็วสุดใช่ไหมครับ นำภาพมาเผยแพร่ครับ มีแฝงโฆษณาด้วยนะครับ โปรดใช้วิจรนยานในการอ่าน แต่ถ้าตั้งใจดูได้ความรู้เพิ่มเติมแน่นอนครับ อย่างน้อยก็รู้หละว่าปีนี้ลอ๊ตนี้หน้าตาเป็นไง แต่ลอ๊ตนี้ไม่มีวางจำหน่ายที่ร้านนะครับ เพราะสั่งมาเท่าที่ลูกค้าผู้มีพระคุณจองครับ หลายคนบอกว่าขายหมดแล้วไม่ต้องช่วยเค้าโฆษณาหรอก เพราะบริษัทเค้าก็ไม่มีใบประกาศให้ ก็.. ไม่เป็นไรครับ ผมมีหน้าที่เป็นพ่อค้าแต่ในใจแอบแฝงผู้ส่งสารครับ ดีก็ว่าไปตามดีแต่ไม่ดีผมก็จะว่าไปตามเนื้อผ้านะครับ สวัสดีครับ โม้รึปล่าว ฮ่าๆ
ยังไม่ได้แกะกล่องเลย หน้าตากล่องของปีนี้ล๊อตนี้ครับ
 หนึ่งกล่องจะมีหกมัด ปีนี้ล๊อตนี้กลับมาใช้กลีบไผ่ครับ มีใบกำกับแผ่นใหญ่ด้วยครับ
 หนึ่งมัดมีเจ็ดแผ่นครับ รู้ตั้งนานแล้วคร้าบ...เผื่อคนไม่รู้ไงครับ มีใบกำกับด้วยครับ
 ปีนี้หน้าตาเหมือนปีทีแล้วเลย แต่สีซีดและตัวหนังสือเล็กกว่าหน่อยครับ คงประหยัดงบ ฮ่าๆ แสตมป์ก็รุ่นเก่า อ้อ.อย่าลืมดูการพับกระดาษด้านหลังด้วยครับ
 หน้าตาด้านใน ใบชาสวยก็ได้มาตรฐานเค้านะครับ
 ด้านหลังครับ อัดมาไม่กลมเลยทีเดียว อย่าลืมดูขอบของยี่ห้อนี้นะครับ เคยบอกนะแล้ว ไปดูบทความเก่าๆเอาเอง ฮ่าๆ
 รายละเอียดต่างๆครับ ปีนี้ลอ๊ตแรกออกมาเร็วมากๆครับ มีคนตั้งข้อสงสัยว่าชุนฉาหรือปล่าว ผมก็ไม่เห็นหรอกครับ ไม่มีใครรู้ แต่ที่แน่ๆล๊อตแรก 201 ชัวร์ครับ
 สีน้ำชาก็ได้มาตรฐานครับ รสชาติก็ได้มาตรฐานชาใหม่ แต่ไม่ฝาดครับ อาจจะนิดๆครับ
 กากชาก็ได้มาตรฐานสูตรเค้าครับ

2 ความคิดเห็น:

  1. ผมชอบที่เขาใช้กลีบไผ่มากกว่ากระดาษนะครับ มันคลาสสิคดี
    ผมสงสัยว่า เราจะแยกออกไหมครับระหว่างผูเออร์ดิบชุนฉากับที่ไม่ใช่ชุนฉา
    มีอะไรเป็นตัวบ่งบอกได้บ้างไหมครับ
    เพราะตอนนี้รู้แต่ว่าชุนฉาดีกว่า แต่ไม่ทราบว่าต่างกันชาฤดูอื่นอย่างไร
    รบกวนคุณจางด้วยนะครับ
    ขอบคุณมากครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ครับเป็นภูมิปัญญาโบราณเลยครับ กลีบไผ่ช่วยกันกลิ่นกันความชื้นดีกว่ามากครับ ชุนชาต้องเซียนตัวจริงถึงจะชิมออกครับ แต่มีไม่กี่คนหรอกครับ ผมเคยเอาให้คนใต้หวันชิมเค้าก็ไม่รู้ครับ ฮ่าๆ อย่างเราก็อาศัยบริษัทเค้าบอกครับ ก็ดูจากลอ็ตครับ ๐๑ คือลอ็ตแรกชุนฉาครับ
      ชุนฉามันได้พักตัวช่วงฤดูหนาวมาเป็นใบชาผลัดแรกของปี รสชาติและสารในใบชามันดีที่สุดครับ ว่ากันอย่างนั้น ก็ต้องดูชนิดของชาด้วยครับ ทิกวนอิม ชิวฉาดีสุด (ใบไม้ร่วง) ตันฉงตงฉา( หน้าหนาว) ดีสุดเป็นต้นครับ

      ลบ