วันนี้นั่งดูคนงานแพ็คชาด้วยเครื่องสูญญากาศ นึกได้ถือโอกาศเผยแพร่วิธีการเก็บรักษาชาวูหลงเผื่ิอมือใหม่ๆที่ยังไม่รู้ครับ ชาวูหลงถ้าอยู่ในถุงสูญญากาศจะมีระยะเวลาการเก็บถึงสองปี แต่ปีแรกรสชาติจะดีที่สุดครับ หลังเลยสองปีไปแล้วชาก็ยังคงดื่มได้ครับ แต่รสชาติจะด้อยลงไปมาก ถ้านำกลับมาอบใหม่รสชาติก็จะดีขึ้นระดับหนึ่งครับ ชาวูหลงควรเก็บไว้ในที่เย็น แช่ในตู้เย็นได้ก็จะดีครับ แต่ระวังเรื่องกลิ่นอาหาร และควรหลีกเลี่ยงความชื้น และควรพยามสัมผัสอากาสให้น้อยที่สุดด้วยครับ และระวังเรื่องกลิ่นรบกวนครับ เพราะชาจะเป็นตัวดูดกลิ่นเลยนะครับ แต่ชาหอมไม่หอมที่สำคัญอยู่คุณภาพใบชาและขั้นตอนการผลิตครับ แต่เดี๋ยวนี้ไอ้ที่หอมฉุนๆก็จะเป็นการอบหัวเชื้อนะครับ ควรแยกแยะให้ดีก่อนเลือกซื้อนะครับ
ชอบจอกจัง งามแท้เหลา...555
ตอบลบลืมไปว่า งามแต๊ๆ..เจ้า
ลบ555 ขอบคุณครับ
ลบขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ เดี๋ยวต้องรีบไปจัดการชาอู่หลงในกรุซะแล้ว
ตอบลบเจี๊ยบ
ขอบคุณครับ
ลบ