Translate

05 มกราคม 2557

วิธีการเก็บรักษาชาวูหลง

วันนี้นั่งดูคนงานแพ็คชาด้วยเครื่องสูญญากาศ นึกได้ถือโอกาศเผยแพร่วิธีการเก็บรักษาชาวูหลงเผื่ิอมือใหม่ๆที่ยังไม่รู้ครับ ชาวูหลงถ้าอยู่ในถุงสูญญากาศจะมีระยะเวลาการเก็บถึงสองปี แต่ปีแรกรสชาติจะดีที่สุดครับ หลังเลยสองปีไปแล้วชาก็ยังคงดื่มได้ครับ แต่รสชาติจะด้อยลงไปมาก ถ้านำกลับมาอบใหม่รสชาติก็จะดีขึ้นระดับหนึ่งครับ ชาวูหลงควรเก็บไว้ในที่เย็น แช่ในตู้เย็นได้ก็จะดีครับ แต่ระวังเรื่องกลิ่นอาหาร และควรหลีกเลี่ยงความชื้น และควรพยามสัมผัสอากาสให้น้อยที่สุดด้วยครับ และระวังเรื่องกลิ่นรบกวนครับ เพราะชาจะเป็นตัวดูดกลิ่นเลยนะครับ แต่ชาหอมไม่หอมที่สำคัญอยู่คุณภาพใบชาและขั้นตอนการผลิตครับ แต่เดี๋ยวนี้ไอ้ที่หอมฉุนๆก็จะเป็นการอบหัวเชื้อนะครับ ควรแยกแยะให้ดีก่อนเลือกซื้อนะครับ

5 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ5 มกราคม 2557 19:21

    ชอบจอกจัง งามแท้เหลา...555

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ5 มกราคม 2557 19:23

      ลืมไปว่า งามแต๊ๆ..เจ้า

      ลบ
    2. 555 ขอบคุณครับ

      ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ5 มกราคม 2557 19:30

    ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ เดี๋ยวต้องรีบไปจัดการชาอู่หลงในกรุซะแล้ว

    เจี๊ยบ

    ตอบลบ