ผมได้ไปตามหาแชมป์แข่งขันการประกวดชาเจอจนได้ครับ ต้องเข้าไปถามหาในหมู่บ้าน และผมโชคดีที่ได้แบ่งชาเค้ามาบ้างครับ ราคาสูงเหมือนกัน เพื่อนๆท่านใดสนใจให้มาดูที่ร้านผมได้นะครับ มีแบ่งขายไม่มากครับ หมดแล้วหมดเลยครับ มาดูรูปที่ถ่ายมาฝากกันครับ
แชมป์ตำแหน่ง จ้วงแหย๋น 状元 ชาโย่วกุ่ย หรือ เน็กกุ่ย และ ชาสุ่ยเซียนครับ
ที่บ้านลุงปลูกชามาสี่รุ่นแล้วครับ แกเป็นรุ่นที่สาม
รางวัลเหรียญทองหลายอัน แสดงว่าชาเค้าดีจริง ขอยืมสัมผัสหน่อยครับ ฮ่าๆๆๆ
ชาที่ส่งประกวดจะคั่วมือด้วยฟืนครับ ชาทั่วไปจะด้วยเครื่อง
ชาบ้านเค้าอบไฟด้วยถ่านทั้งหมดครับ สุดยอดครับ
ของเขาดีจริงครับ
ตอบลบขอบคุณครับ
ลบรสชาตินั้นคงจะดีเลิศเลยหละนั้นครับ
ตอบลบขอบคุณครับมิก
ลบอ่านแล้ว.... อืม...อยากไปกรุงเทพ ณ บัดนี้ ฮ่าๆ
ตอบลบขอบคุณครับ
แว
ขอบคุณครับ
ลบชาดี ชงทน รสชาติเยี่ยม ราคาก็เหมาะสมกับชาคุณภาพดีครับ
ตอบลบผมใช้ปั้นชาขนาด 120 CC ชาสุ่ยเซียน 8 กรัม ชงได้ประมาณ 15-23 น้ำ
ช่วงน้ำที่ 1-9 ครั้ง รสชาติหวานปลายลิ้น มีกลิ่นคล้ายๆตะไคร่น้ำ(ความชื้น) แต่เป็นกลิ่นหอมครับ
"พอดีหาคำพูดมาเปรียบเทียบไม่ได้ครับ นึกถึงเวลาฝนตกแล้วได้กลิ่นฝนก็แล้วกันครับ"
ช่วงน้ำที่ 10-18 ครั้ง ต้องแช่นานขึ้น แต่ความหวานและกลิ่นคล้ายๆตะไคร่น้ำก็ยังอยู่
ช่วงน้ำที่ 19-23 ครั้ง ต้องแช่นานขึ้นไปอีกหน่อย ตอนนี้ความหวานหายไป แต่กลิ่นคล้ายๆตะไคร่น้ำยังมีอยู่
"ช่วงน้ำที่ 19-23 นี้รสชาติเหมือนซื้อแถวเยาวราชแล้วครับ"
ขอบคุณครับ
S&M