พี่ๆ ช่วยพาผมขึ้นทางหล้งเขา ไม่ใช่ที่นักท่องเที่ยวไปกัน อยากไปดูพื้นที่ปลูกชาจริงๆหน่อยครับ พี่แกตอบว่า ไปจริงนะ ปีนไหวแน่นะ ตกลงราคาเรียบร้อย ลุยๆๆ ไสตล์ผมต้องไปแบบนี้แหละ ฮ่าๆๆ
ระหว่างทางน้ำไสเย็นมากๆครับ น้ำดีอากาศดี ถ้าชาไม่ดีก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วครับ
ดินแดนแห่งชาแหย๋น ถึงแล้วครับ
ชาในหุบเขาที่แสงแดดส่องถึงวันละไม่ถึงสองชั่วเป็นชาที่ดีที่สุดครับ เค้าบอกว่าชาแบบนี้เค้าเรียกว่า เจิ้นแหย๋น บนเขาที่แสงแดดส่องถึงทั้งวันเค้าเรียกว่า ปั้นแหย๋น ซึ่งคุณภาพชาจะต่างกันครับ ฟังเค้ามาอีกทีนะครับ
เค้าบอกว่าชั้นดินที่นี่บางมากๆ ชา เจิ้นแหย๋น ผลิตได้ปีละครั้งเดียวเอง นี่ก็ฟังเค้ามาอีกทีครับ
พื้นที่เขากว้างมาก แต่พื้นที่ที่ปลูกชาได้มีไม่มากครับ
ดูไม่ออกครับ ว่าต้นไหนเป็นพันธ์ไหนครับ
เขาชันดีครับ เหนื่อยเลย แฮกๆๆ
อากาศดีมากครับ เย็นมาก เช้าๆจะมีทะเลหมอกปกคลุ่มทั่วบริเวณเขาเลยครับ
สวยครับ หวู่หยีซาน
นี่เวลาเกือบเที่ยงชายังไม่โดนแสงแดดส่องเลยครับ
ตัดกิ่งแต่งใบเพื่อให้ได้ใบใหม่ครับ
ทางเดินไปสู้ต้นต้นต้าหงผาวครับ
รอบๆบริเวณต้นพ่อแม่พันธ์ ก็ปลูกชาเต็มไปหมดครับ
ชาที่นี่มีเป็นหลักร้อยชนิดเลยนะครับ
ทุกตารางนิ้วมีค่าครับ โดยเฉพาะในหุบเขา
ชาที่นี่อุดมสมบรูณ์มากครับ เค้าใช้ปุ๋ยคอกและบอกว่าไม่ฉีดยาด้วยครับ
บริเวณนี้ชื้นมากจนมีต้นกาฝากตามลำต้นขึ้นเต็มไปหมดครับ
ตัดแต่งอย่างมีระเบียบครับ ชาที่นี้ลำต้นไม่ใหญ่ครับ
ต้นชาโย่วกุ้ย หรือเน็กกุ่ยครับ
น้ำน่าชงชามากครับ
โจวแปนฉา หรือชารอบนอกก็กำลังแต่งใบเหมือนกันครับ และจะมีชาที่อื่น เรียกว่า ว่ายซานฉา ที่ชอบเอามาแอบอ้างกันมากครับ
ว๊าว บรรลุเป้าหมายแล้วครับ ภาระกิจต่อไป ตามหาชาประกวด แชมป์ ครับ ฮ่าๆๆ
เยี่ยมครับ สวยมากๆ ชาต้องดีมากแน่ๆ
ตอบลบแบงค์
ขอบคุณครับ ความคิดเห็นนี้มีค่าครับ มาจากปารีส
ลบสุดยอดมากครับ .... สวยมากๆ น่าอิจฉามากๆ ได้ไปถึงแหล่งปลูกชาชั้นเลิศเลย
ตอบลบขอบคุณสำหรับรูปถ่ายสวยๆน่ะครับ
แว
ขอบคุณครับ เค้าสวยจริงครับ ฮ่าๆๆ
ลบขอบคุณข้อมูลและชาชั้นดีจากหวู่หยีซานครับ
ตอบลบพีช
ขอบคุณเช่นกันครับ
ลบบรรยากาศดีมากๆครับ
ตอบลบครับ สวยครับ ขอบคุณครับ
ลบ