(หนึ่งมัด จีนเรียกว่า อิถี )หน้าตาสวยดีครับ ตีชื่อบริษัทด้วยครับ
ด้านในอัดเป็นแผ่นมาตรฐานครับ ๓๕๐ กรัม เค้าเรียกว่า ชีจื่อปิ่ง เป็นชาของปีนี้ครับ น่าจะเป็นชุนฉา เพราะได้มาตอนต้นปีนี้ครับ ในชาผูเอ่อร์ดิบ ชาต่างฤดูราคาจะต่างก้นพอสมควรเลยนะครับ
หน้าตาใบชาก็สวยครับ ถ้านำชาปิงเต่ามาเปรียบเทียบแทบดูกันไม่ออกเลยครับ ตรงนี้น่าจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคอชาผูเ่อร์เลยก็ว่าได้ครับ ที่จริงชาควรดื่มนะครับ อย่าแยกแยะด้วยสายตาครับ
แต่อย่างน้อยดูออกว่าเป็นชาใบใหญ่ยูนานแน่ๆหละครับ
หลังจากชงแล้วสีน้ำชาก็สวยชวนดื่มในมาตรฐานของชา ๑ ปีครับ ความหอมและความเข้มข้นของน้ำชาก็ดีระดับหนึ่งครับ ถ้าผมนำชาปิงเต่ามาเปรียบเทียบก็จะสู้ชาปิงเต่าไม่ได้ในด้านความหอมและความเข้มข้น ความหวานและชุ่มคอก็ยังห่างกันจนสัมผัสได้ครับ อันนี้ต้องคนดื่มอยู่เป็นประจำถึงจะแยกแยะออกครับ ที่ผมยกตรงนี้ขึ้นมาพูดเพราะเดี๋ยวนี้ชาย้อมแมวมีเยอะมากครับ เพราะว่าราคาต้นทุนมันต่างกันเยอะครับ อย่าว่าแต่ชาใช่หรือไม่ใช่เลยครับ แค่ผสมชาอื่นเข้าไปบางส่วนเป็นชาพิงเพ้ยก็ต่างกันมากในด้านต้นทุนแล้วหละครับครับ
กากชามีสองสีอย่างเห็นได้ชัดครับ ผมถึงให้ความสำคัญในการพิจรณากากชาครับ มันฟ้องตัวมันเองครับ ฮ่าๆๆ ส่วนตัวผมก็พยยามใส่เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆลงไปครงนั้นนิดตรงนี้หน่อย ผลประโยชน์มักตกอยู่กับผู้ตั้งใจอ่านบทความผมนะครับ สวัสดี
มาแล้วๆ ชาตัวได้มีโอกาศชิมตอนไปหาคุณจางเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา
ตอบลบรสชาติสู้ปิงเต่าไม่ได้จริงๆครับผม
ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ ได้ศัพท์เทคนิดเยอะแยะเลย ... กากชาสองสีด้วย หุหุ
ขอบคุณครับผม
แว
ได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินจากการอ่าน
ตอบลบขอบคุณกับบทความของคุณจางมากๆเลย
มน ปทุมธานี
ขอบคุณตรับคุณมน
ลบใบชาแห้งสวยดีครับ แต่พอชงแล้วไม่นึกว่าจะออกมาเป็นกากชาสองสี
ตอบลบกากชาสองสีนี่หมายถึงว่าเขาผสมชาคนละเกรดกันเหรอครับคุณจาง
ขอบคุณมากๆครับสำหรับความรู้
เบียร์
ขอโทษด้วยนะครับ
ไม่ได้เข้ามานานมากครับ (เทอมนี้่เรียนหนักขึ้นมากและก็งานเยอะมักครับ)
ว่างๆแล้วจะเข้าไปหาคุณจางนะครับ
ขอบคุณครับ
ใช่ครับคุณเบียร์ ขอบคุณครับ ว่างๆเจอกันครับ
ลบ