Translate

09 พฤษภาคม 2554

ชาผูเอ่อร์ 7542 ต้ายี่ ปี 2011 ลอ๊ตที่ 101 มาถึงแล้วครับ ลอ็ตนี่เป็นลอ็ตแรกของปีนี้ครับ ที่จริงแล้วชาใหม่ตัวนี้เสร็จเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ แต่เปิดออกจำหน่ายเมื่อเดือนเมษายนครับ ก่อนหน้านี้ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของชาออกมาก่อนเลยแม้แต่น้อยครับ ปิดเงียบ สาเหตุคือคนจีนเป็นจ้าวแห่งการก๊อปปี้ไงละครับ เพราะมีของปลอมออกมาทุกปี ชาก๊อปที่เมืองจีนเค้าเรียกว่าสินค้าเกรดบีครับ เมื่อประกาศขายราคาก็ขยับครับ แย่งกันซื้อเก็งกำไร ณ.วันนี้ราคาต้นทุนขึ้นไปแล้วหลายร้อยหยวนต่อลังครับ เดือนเดียวเองครับ ที่กวงเจาลูกค้าที่ซื้อปลีกสามารถซื้อได้คนละแผ่นเองครับ จำกัดจำนวน ส่วนมากก็จะซื้อกันเป็นลังๆไม่ค่อยมีการแกะขายปลีกกัน เมื่อปีที่แล้วผมยังซื้อล็อตแรกไม่ทันเลยครับ ได้แต่ล็อตสองมาไม่กี่มัดครับ แต่ราคาก็จะย่อมเยาว์ลง แต่ปีนี้รีบซื้อเลยครับได้มาหนึ่งลังกว่าๆครับ และไปเจอบล็อกที่เมืองจีนเค้าถ่ายรูปตำหนิต่างๆมาลงครับ จึงนำมาแบ่งปันกันชมครับ ดูแล้วอย่าหาว่าเวอร์นะครับ แต่เวอร์จริงๆครับ
ปีนี้เปลี่ยนจากถุงกระดาษมาเป็นใบไผ่ครับ แก้เผ็ดของก๊อปที่อาจทำไว้ล่วงหน้า ( ถุงบรรจุมัด )
หน้าตาไม่ค่อยต่างจากปีที่แล้ว

แสตมป์เปลี่ยนลายใหม่ครับปีนี้กระดาษจะห่อหลวมๆครับ เป็นการทำตำหนินะครับวิธีการห่อกระดาษของปีนี้ บน ล่าง ซ้าย ขวา พับหัวแล้วกดลงตรงกลาง ก็เป็นการทำตำหนินะครับ

แสตมป์อีกดวงด้านในที่ฝังลงในชา
ปีนี้ใบค่อนข้างอ่อนครับ


การอัดด้านหนึ่งแน่นแต่อีกด้านหนึ่งหลวม ไม่แน่ใจว่าทำตำหนิเหมือนกันทุกแผ่นรึปล่าวครับข้างที่หลวมครับ

ข้างที่แน่น
มีเศษด้ายติดมาก็หนีไม่พ้าสายตาผู้บริโภคครับในกระดาษมีโค๊ตตัวจี ไม่แพ้วงการพระเครื่องเมืองไทยเลยใช่ไหมครับ อีกห้าสิบปีแผ่นนี้ก็หลายตังค์ ฮ่าๆรายละเอียดด้านหลังครับรายละเอียดของโรงงานที่สิบสองปันนากากชาก็ค่อนข้างสวยครับ
5 ความคิดเห็น:

 1. ที่ร้านมีจำหนายหรือเปล่าครับคุณจาง

  ตอบลบ
 2. พอดีมีเฮียเค้าจองไว้หนึ่งลังใหญ่42แผ่นและเค้าได้มาเอาไปแล้วครับ,และขายปลีกไปบ้าง,ตอนนี้น่าจะเหลืออยู่สองแผ่นนะ,เดี๋ยวนี้ผมจะไม่ค่อยสต๊อกของ.

  ตอบลบ
 3. ถ้าผมไปและได้ของ แต่ละครั้งนี่ถือว่าโชคดีมาก เลยครับ
  เคยเห็นร้านอื่นมีจำหน่าย แต่ต่างกันตรงที่ร้านนี้ มีตรา "เถ้าแก่จาง การันตี"

  มันน่าซื้อตรงนี้แหละพี่

  ตอบลบ
 4. ใช่ครับ เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ

  ตอบลบ
 5. ขอบคุณทุกท่านที่ไว้วางใจครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ