Translate

01 สิงหาคม 2553

ชาอูหลงสี่ฤดู

ชาสี่ฤดูเป็นชาที่มีรสชาติหอมหวานน่าดื่ออีกตัวหนึ่งของชาไทย เนื่องจากปลูกน้อยจึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนส่วนมาก จะดื่มกันในวงแคบๆ ชาตัวนี้ได้พันธ์มาจากใต้หวัน จะมาหลังกว่าพันธ์อื่นๆ อาจเพราะอาจเหลือพื้นที่ปลูกน้อยเพราะได้ปลูกตัวอื่นเต็มพื้นที่ไปหมดแล้ว และกรรมวิธีการคั่วหรือหม้กก็ทำได้ยากกว่าตัวอื่นๆด้วย ชาตัวนี้จะให้รสชาติหอมกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษ์เฉพาะตัว ไร้รสฝาดหวานลิ้น เหมาะสำหรับสุภาพสตรีที่ชอบลิ้มรสชาที่มีรสชาติอ่อนและหอมดอกไม้อ่อนๆ และยังเหมาะสำหรับดื่มเย็นๆอีกด้วยครับ ส่วนตัวยกให้เป็นชากลิ่นที่ดีอีกตัวของเมืองไทยครับ ..มาชิมกัน

ชาสวยครับ
มาดูใกล้ๆใบชาม้วนมาดีและมันสวยครับ

น้ำชาสีออกเหลืองอ่อนๆไปทางเขียว

ขอคาราวะผู้ปลูกครับ ดื่มน้ำต้องขอบคุณต้นน้ำครับ

กากชาสวยใช้ได้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น