Translate

07 กรกฎาคม 2558

ดื่มชา

ผมเป็นลูกหลานคนจีน ชอบดื่มซุป ชอบคัดเลือกวัสดุดีๆ นำไปตุ๋นไปเคี่ยว เพื่อที่จะดื่มรสชาติแท้และประโยชน์จากน้ำซุป ถึงแม้มันจืดในบางน้ำซุป แต่เราก็อร่อยกับธรรมชาติของมัน แต่ถ้าวัสดุดี ตุ๋นดี เคี่ยวดี ก็จะรู้ว่ามันอร่อย มันเข้มข้น ไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องปรุงรสจัดจ้านมากลบรสชาติแท้ๆของมัน เพราะไม่อยากไปติดกับรสชาติของเครื่องปรุง แต่อยากจะไปจับรสชาติแท้ๆของเครื่องน้ำซุป ... ผมคิดว่าชาก็เหมือนกันนะครับ ลองจับบอดี้น้ำชาดู คัดวัสดุ วิธีชงที่ถูกต้อง แล้วคุณจะหลงใหลกับรสชาติแท้ๆของมัน อาจจะเมินเครื่องปรุงรสจัดจ้านไปเลย 555...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น