Translate

07 พฤษภาคม 2558

สนุกกับชา

วันนี้นั่งเทสชาสุก ของบริษัทหนึ่ง เค้าให้มานานล่ะ ได้เริศพอดี มาใกลจากโกดังยูนาน เลือกมาแปดกรัม น้ำกรองทั่วๆไปจากสยามประเทศ ต้มเดือด 100 องศาด้วยเตาเทคโนโลยี่แม่เหล็ก เลือกใช้ปั้นจื่อหนีที่เป็นภูมิปัญญาชาวจีนโบราณ ชงแช่ประมาณ นับนิ้ว 1-10 ต่อน้ำ โชว์รูปน้ำ1-8 ตามลำดับจากซ้ายไปขวา ( น้ำที่ห้าน้ำชาจะเข้มขึ้นอีก เพราะน้ำหมด รอต้มน้ำใหม่ เพราะกากชาแฉะและรอนาน 555 ) หลังจากแปดน้ำก็ยังไปต่อได้ แต่ต้องแช่น้ำนานขึ้น ( ชานี้เปรียบเสมือนป่าผืนใหม่ ที่ผมเคยเข้าไปผจญภัยครั้งแรก เริ่มไต่จากน้ำแรกๆ มีสิ่งน่าตื่นเต้นตลอดเส้นทาง ถึงแม้จะไม่มาก ตลอดทางก็ใหลลื่นดี ไม่พบอุปสรรคใดๆในลำคอ เส้นทางก็ค่อยๆเข้มข้นขึ้นดั่งปีนเขา เมื่อถึงยอดแล้วก็ไต่ลง สนุกสนานพอสมควร ไม่จืดชืดและไม่น่าเบื่อ ทำให้อยากค้นหาตลอดทาง มีกลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีสัตว์เล็กโผล่มาให้เห็นเรื่อยๆ แต่ไม่มีสัตว์ใหญ่แวะมาให้ตื่นเต้น เพลินๆจนมาถึงปลายทาง ยังมีดอกไม้ป่าสวยงามโชยกลิ่นบางๆมาให้ดมเป็นระยะๆ เป็นการผจญภัยที่ประทับใจระดับหนึ่งครับ หันมาดูอีกที 10 น้ำผ่านไปแล้ว วางไม่ลงเหมือนกันนะเนี่ย 555 พอเดินออกจากป่า กลืนน้ำลายด้วยความสุขที่พอใจ ได้น้ำผึ้งชุ่มลงคออย่างอะเมสซิ่ง )
วันนี้ว่างมาก...เลยลองบรรยายออกมาเป็นแนวนี้ดูครับ 555 ไม่เน้นสาระ....






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น