หลายวันที่ผ่านมามีโอกาสได้เข้าชมโรงงานแห่งหนึ่ง เค้ากำลังหมักชาผูเอ่อร์สุกอยู่พอดี หลายๆคนชอบดื่มแต่คงยังไม่เคยเห็นกัน ต่างพูดคุยและจินตนาการไปต่างๆนาๆ วันนี้ผมถ่ายรูปมาให้ชมกันแล้วครับ ปกติเค้ามักไม่ค่อยให้เข้าชมกันครับ โรงหมักเค้าสะอาดสะอ้าน หมักครั้งละหลายๆตัน ครั้งละประมาฌสองเดือน ผึ่งแห้งอีกครึ่งเดือน เก็บไว้หนึ่งปีถึงจะนำออกมาอัดแผ่นจำหน่ายครับ ส่วนรายละเอียดการหมักก็เป็นความลับของทางโรงงานเค้าครับ แต่ละโรงงานอาจแตกต่างกัน พอหอมปากหอมคอแค่นี้กันครับ ขอบคุณครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น