Translate

06 กรกฎาคม 2554

ชาต้าหงผาว

อาทิตย์ที่แล้วแกะชงชาต้าหงผาวที่คู่ค้าที่เมืองจีนส่งมาให้ชิมครับ นั่งชิมกับลูกค้าสองสามคนครับ มีทั้งชอบและไม่ชอบครับ ชาต้าหงผาวชนิดนี้ค่อนข้างสดอ่อนครับ อบไฟไม่แรง รสชาติก็เข้มข้นระดับหนึ่ง มีกลิ่นผลไม้อ่อนๆครับ จะแตกต่างจากชาต้าหงผาวที่ขายในบ้านเราครับ ชาต้าที่บ้านเรานิยมจะเข้มข้นมากและกลิ่นไฟแรงครับ แต่ตัวนี้กากชายังสดๆเลยครับ มาดูกันครับ
หน้าตาก็ดีนะครับ

แกะเลยครับพี่

ใบชาก็ดูดีนะครับ


ใบชาไม่ได้คัดมาครับ ต้องคัดก้านออกหน่อยครับ


ชงเลยครับพี่


รสชาติจอ่อนและสดครับ หอมกลิ่นดอกไม้อ่อนๆครับ


ชงทนครับ


กากชาอ่อนครับ ไม่ดำเหมือนที่คุ้นเคยในเมืองไทยครับ และใบค่อนข้างอ่อนเรียวยาวครับ

8 ความคิดเห็น:

  1. ตัวนี่ผมดื่มอยู่ประจำครับ

    ตอบลบ
  2. ครับ ขอบคุณครับคุณแว

    ตอบลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ7 กรกฎาคม 2554 11:13

    ตัวนี้จะหอมอ่อน ๆ ผมเคยดื่มที่ใส่กระป๋องยี่ห้อนี้ครับ นิรุตต์

    ตอบลบ
  4. ขอบคุณครับคุณนิรุตต์

    ตอบลบ
  5. ไม่ระบุชื่อ9 กรกฎาคม 2554 23:27

    ดูจากสีน้ำชาน่าจะไม่เข้มมากเนาะครับ
    ส่วนใหญ่จะเคยเห็นแต่กากชาสีเข้มกว่านี้
    ขอบคุณที่แบ่งปันครับคุณจาง
    คาราวะหนึ่งจอก
    ว่าแล้วก็ไปชงชาดีกว่า555+
    เบียร์

    ตอบลบ
  6. คาราวะคุณเบียร์เช่นกันครับ

    ตอบลบ
  7. ไม่ระบุชื่อ12 กันยายน 2554 11:51

    ไปเจอที่เสินเจิ้น ยี่ห้อนี้ขายเฉพาะกระป๋องก็มีครับ สุดแท้แต่ลูกค้าจะเอาไปใส่ชาอะไรมาขาย

    ตอบลบ
  8. ที่จริงถุงและกระป๋อง.กล่องชาพวกนี้ เค้าทำมาขายใหัร้านซื้อไปแพ็คเองครับ เค้าระบุแค่ชื่อของประเภทชา แต่ไม่ได้ระบุยี้ห้อครับ ดังนั้นร้านไหนจะซื้อไปแพ็คใส่ชาก็ได้ครับ ที่บ้านเราก็เหมือนกันครับ

    ตอบลบ