Translate

08 มิถุนายน 2554

ชาทิกวนอิม ลี่ลี่เซียง

วันนี้ชามาถึงชุดหนึ่งครับ ทิกวนอิม (ลี่ลี่เซียง) งงมั๊ยครับ เดี๋ยวนี้ทิกวนอิมเค้าแยกออกหลายประเภทมากครับ มีทั้ง เกาซาน กวงยิงหวาง..ๆลๆ
ตัวนี้เป็นประเภทชิงเซียงครับ รสชาติจะอ่อนแต่กลิ่นหอมครับ จะเกรดสูงและทำยากกว่าหนงเซียงครับ และชิงเซียงได้รับความนิยมมากกว่าครับ
ใบชาสวยสดครับ


ดูกันใกล้ๆครับ


มาชงดื่มกันครับ


สีน้ำชาอ่อนๆแต่กลิ่นหอมมากครับ ชงทนครับ


ทิกวนอิมใบก็แก่ๆอย่างนี้แหละครับ

8 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ10 มิถุนายน 2554 13:46

    นึกถึงแล้วกลิ่นโชยมาแต่ไกล
    ถ้าชิงเซียงคือทิกวนอิมเขียว
    แล้วหนงเซียงนี่คือทิกวนอิมแบบไหนเหรอครับคุณจาง ?
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    >>เบียร์<<

    ตอบลบ
  3. สวัสดีครับคุณเบียร์ หนงเซียงคือชาที่อบไฟแรงๆ เน้นรสชาติที่หอมและเข้มข้นครับ เดี๋ยววันไหนจะโพสให้โดยเฉพาะเลยนะครับ ว่างๆแวะมาดื่มชาครับ คุณเบียร์

    ตอบลบ
  4. ไม่ระบุชื่อ13 มิถุนายน 2554 01:28

    ค้าบผม ขอบคุณมากครับคุณจาง
    ช่วงนี้มีกิจกรรมที่คณะอ่ะครับ
    อาจจะไม่ได้สะดวกแวะเข้าไปสักเท่าไหร่
    ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีครับผม
    คาราวะหนึ่งจอกคับ :)
    >>เบียร์<<

    ตอบลบ
  5. สวัสดีครับคุณเบียร์ เห็นว่าเค้าจะจักปาร์ตี้กันวันที่ สิบเก้านี้ ลองโทรให้คุณแวดุสิครับ พอดีผมอยู่ต่างจังหวัดครับ คุณจาง

    ตอบลบ
  6. ไม่ระบุชื่อ9 เมษายน 2555 19:51

    ใบชาสวยได้อารมณ์มากๆ น่าลองจริงๆๆๆๆ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ครับ ส่วนตัวผมคิดว่าเป็นชาดีครับ ขอบคุณครับ

      ลบ