วันนี้ชามาถึงชุดหนึ่งครับ ทิกวนอิม (ลี่ลี่เซียง) งงมั๊ยครับ เดี๋ยวนี้ทิกวนอิมเค้าแยกออกหลายประเภทมากครับ มีทั้ง เกาซาน กวงยิงหวาง..ๆลๆ
ตัวนี้เป็นประเภทชิงเซียงครับ รสชาติจะอ่อนแต่กลิ่นหอมครับ จะเกรดสูงและทำยากกว่าหนงเซียงครับ และชิงเซียงได้รับความนิยมมากกว่าครับ
ใบชาสวยสดครับ
ดูกันใกล้ๆครับ
มาชงดื่มกันครับ
สีน้ำชาอ่อนๆแต่กลิ่นหอมมากครับ ชงทนครับ
ทิกวนอิมใบก็แก่ๆอย่างนี้แหละครับ
หอมเคลือบคอ
ตอบลบขอบคุณครับ
ตอบลบนึกถึงแล้วกลิ่นโชยมาแต่ไกล
ตอบลบถ้าชิงเซียงคือทิกวนอิมเขียว
แล้วหนงเซียงนี่คือทิกวนอิมแบบไหนเหรอครับคุณจาง ?
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
>>เบียร์<<
สวัสดีครับคุณเบียร์ หนงเซียงคือชาที่อบไฟแรงๆ เน้นรสชาติที่หอมและเข้มข้นครับ เดี๋ยววันไหนจะโพสให้โดยเฉพาะเลยนะครับ ว่างๆแวะมาดื่มชาครับ คุณเบียร์
ตอบลบค้าบผม ขอบคุณมากครับคุณจาง
ตอบลบช่วงนี้มีกิจกรรมที่คณะอ่ะครับ
อาจจะไม่ได้สะดวกแวะเข้าไปสักเท่าไหร่
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีครับผม
คาราวะหนึ่งจอกคับ :)
>>เบียร์<<
สวัสดีครับคุณเบียร์ เห็นว่าเค้าจะจักปาร์ตี้กันวันที่ สิบเก้านี้ ลองโทรให้คุณแวดุสิครับ พอดีผมอยู่ต่างจังหวัดครับ คุณจาง
ตอบลบใบชาสวยได้อารมณ์มากๆ น่าลองจริงๆๆๆๆ
ตอบลบครับ ส่วนตัวผมคิดว่าเป็นชาดีครับ ขอบคุณครับ
ลบ