ความรู้เกี่ยวกับการเก็บชาผู่เอ๋อร์
1. ชาดิบและชาสุกควรเก็บแยกออกจากกัน อย่านำมาเก็บรวมกัน
2. ไม่เก็บชาไว้ใกล้กับน้ำ หรือในบริเวณที่เปียกชื้น
3. หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดโดยตรง
4. ที่เก็บชาต้องสะอาดไม่มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ เช่น น้ำยาซักผ้า, น้ำหอม, ลูกเหม็น ถ้าเป็นไปได้ให้เก็บไว้ห่างจากห้องครัว เพราะจะมีผลต่อรสชาติของชา
5. ชาที่นำมาเปิดแซะดื่มแล้ว ให้ห่อกระดาษสาไว้เหมือนเดิม เนื่องจากกระดาษสามีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี และยังช่วยกรองกลิ่นอื่นๆ ด้วยแนะนำอย่าทิ้งกระดาษสาเมื่อเก็บไว้
6. พยายามหาใช้ถ้ำเก็บชา เพื่อหลีกเลี่ยงกลิ่นและให้ชาได้สัมผัสกับอากาศ เวลาชงดื่มหยิบก็สะดวก
7. เก็บรักษาชาควรให้อากาศถ่ายเทสะดวก แต่ก็ไม่ควรมีลมโกรก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น