18 สิงหาคม 2561

เทสชาดิบ

เทสชาดิบ...
-สอบถามข้อมูลจากทางจีน ชาเขาไหน ชิมเอกลักษณ์ ชาไร่ ชาต้นใหญ่ ต้นโบราณ ฤดูไหน ปีไหน ราคากลาง
-ตาดู ปากชิม สมองคิด
- ชาไร่ ชาต้นใหญ่ ราคาต่างกันลิบ ฤดูเด็ดชาราคาต่างกัน ชาเบลน เนื้อเดียว ต้นทุนต่าง ปี ราคาต่าง
-สกิลว์ ควรแยกแยะชาต้นเล็ก ต้นใหญ่ ให้ออก ชิมบอดี้ ชิมความนุ่ม กลมกล่อม ความบงทน ชิมขั้นตอนการผลิตจากน้ำชา เพราะเราไม่สามารถไปดูทุกขั้นตอนได้ ชาต้องไม่หมักมา ถ้าชาหมักมาจะหอมมาก แต่ไม่ดีต่อการพัฒนาในระยะยาว ชาเด็ดมือเด็ดเครื่อง คั่วมือ คั่วเครื่อง ทุกอย่างต้นทุนต่าง คุณภาพต่าง ...
- จำนวนการผลิต แนวทางการจำหน่าย กระดาษทำมือกระดาษโรงงาน? มัดไผ่ถึงกระดาษห่อ? ใช้เส้นลวดไม้ไผ่มัด?อัดเครื่องอัดหิน?...จิปาถะ ทุกอย่างคือต้นทุน
-ปวดหัวไหมครับ แต่ควรรู้ครับ ถ้าอยากเป็นคนชาที่มีมาตรฐานดี น่าจะยังพูดไม่หมด ไว้มีโอกาสจะมาเขียนให้อ่านอีกครับ...
-สุดท้าย ความรู้หาอ่านได้ ประสบการณ์ต้องหาเอาเอง มันไม่มีขายครับ 555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น