tag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post8460004885489942765..comments2024-03-03T15:11:25.026+07:00Comments on ปั้นชาและชา (ร้านชาทีดี): ชาต้าหงผาว (อัดแผ่น)Khun Zhanghttp://www.blogger.com/profile/11737517109104377479noreply@blogger.comBlogger5125tag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post-61715243460228630302012-03-27T20:21:47.058+07:002012-03-27T20:21:47.058+07:00จืดจืดKhun Zhanghttps://www.blogger.com/profile/11737517109104377479noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post-1966629456981864662012-03-27T20:20:54.094+07:002012-03-27T20:20:54.094+07:00ชาต้าหงผาวรุ่นนี้อัดแน่นมาก และต้าหงผาวแช่นานก็ไม่...ชาต้าหงผาวรุ่นนี้อัดแน่นมาก และต้าหงผาวแช่นานก็ไม่ได้ จึงต้องให้มันคลายตัวหน่อย ไม่งั้นมันจะกะเวลายาก ไม่เข้มก็จือเกินครับ สำหรับชาผูเอ่อร์ผมอยากให้แนะนำว่าล้างน้ำเดียวก็พอครับ แต่ก็ควรออกน้ำเร็วอย่าช้าครับ แต่บางคนอยากล้างสองน้ำเพื่อความสะอาดกว่าก็ได้ ก็ต้องออกน้ำให้เร็วเหมือนกันครับ ( ควรแกะชาออกให้เป็นใบๆหรือก้อนเล็กๆดีกว่า อย่าใส่ชาก้อนใหญ่ๆครับ )Khun Zhanghttps://www.blogger.com/profile/11737517109104377479noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post-6580186456459460682012-03-27T10:24:44.338+07:002012-03-27T10:24:44.338+07:00เฉพาะต้าหงผาวเหรอครับที่ต้องทิ้งให้ชาคลายตัว วิธีน...เฉพาะต้าหงผาวเหรอครับที่ต้องทิ้งให้ชาคลายตัว วิธีนี้ไม่ต้องใช้กับ ผูเอ่อร์ใช่ไหมครับ?<br /><br /><br />เห็นบางตำราให้ล้างชาสองน้ำ บ้างก็ว่าน้ำเดียวแต่เพิ่มเวลา<br /><br />สูตรไหนดีที่สุดครับ รบกวนคุณจางให้ความรู้ด้วยAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post-86262774032820274402012-01-26T23:57:55.538+07:002012-01-26T23:57:55.538+07:00ด้วยความยินดีครับด้วยความยินดีครับKhun Zhanghttps://www.blogger.com/profile/11737517109104377479noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post-24355888312379746242012-01-26T23:37:16.037+07:002012-01-26T23:37:16.037+07:00ขอบคุณที่ให้ความรู้ค่ะขอบคุณที่ให้ความรู้ค่ะAnonymousnoreply@blogger.com