tag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post5907919247699431438..comments2024-03-03T15:11:25.026+07:00Comments on ปั้นชาและชา (ร้านชาทีดี): ชา ต้งติ่งKhun Zhanghttp://www.blogger.com/profile/11737517109104377479noreply@blogger.comBlogger2125tag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post-49842849425299795472011-07-05T09:07:27.937+07:002011-07-05T09:07:27.937+07:00สวัสดีครับคุณเบียร์
เกาซันวูหลงกับต้งติ่งวูหลงเป็น...สวัสดีครับคุณเบียร์<br />เกาซันวูหลงกับต้งติ่งวูหลงเป็นชาคนละพันธ์กันครับ ที่ใต้หวันชาที่ปลูกบนความสูงระดับน้ำทะเล ๑๒๐๐ เมตรขึ้นไป เป็นชาเกาซันวูหลง <br />คำว่าเกาซันแปลว่าภูเขาที่สูงครับ<br />ชาต้งติ่งคือชาที่ปลูกบนเขาต้งติ่งครับ<br />ใบชาแก่พิจรณาได้จากกากชาเลยครับ ดูว่ามียอดมั๊ย และยอดกี่ใบ ปกติก็สามใบครับ สี่ห้าหกใบถือว่าแก่ครับ คาราวะหนึ่งจอกเหมือนกันครับคุณจางnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-1227227008609278746.post-27046481855909561092011-07-05T00:47:17.934+07:002011-07-05T00:47:17.934+07:00กลิ่นหอมมาแต่ไกลเลยครับ
ฮ่า ๆๆๆๆ
คุณจางครับต้งติ่...กลิ่นหอมมาแต่ไกลเลยครับ<br />ฮ่า ๆๆๆๆ<br /><br />คุณจางครับต้งติ่งกับเกาซันก็คือชาอูหลงเหมือนกันใช่ไหมครับ<br />แล้วต้งติ่งกับเกาซันต้างกันอย่างไรเหรอครับ?<br /><br />กากชาค่อนข้างแก่นี่พิจารณาจากอะไรบ้างครับ?<br />ถ้าใบชาที่นำมาทำอูหลงเป็นยอดชาแก่แล้วทำให้รสชาติ<br />จะต่างจากยอดชาอ่อนยังไงบ้างเหรอครับ?<br />รบกวนนิดนึงนะครับ ผมสงสัย 555+<br /><br />ขอบคุณคุณจางล่วงหน้าครับ<br />คาราวะหนึ่งจอก<br />เบียร์Anonymousnoreply@blogger.com